Kinh doanh không hề khó như mọi người vẫn thường nghĩ. Không có gì kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng hơn việc kinh doanh trong thời đại hiện nay. Nhưng việc gì cũng cần có nền tảng và để có được điều đó bạn phải trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng để kinh doanh. Nên hôm nay hoclamgiau sẽ tổng hợp những bí quyết kinh doanh quán nhậu nhé.
Mở quán nhậu cần những gì?
Mặc dù là bạn có ý định mở quán nhậu vỉa hè, mở quán nhậu bình dân hoặc là cho kế hoạch bền lâu, bạn cần phải tìm hiểu và thăm dò về nơi mở quán nhậu, thị trường. Rất nhiều khởi ngiệp khi mới bắt tay vào làm bán hàng thường miễn nhiễm hoặc bỏ quên việc thăm dò thị trường, đó là một sai lầm tai hại. Việc thăm dò thị trường sẽ ảnh hưởng tới sản phẩm kinh doanh, phân khúc, doanh thu, đối tượng mục tiêu và lợi nhuận của bạn. Bạn sẽ phải thăm dò những điều sau:
- Mong muốn dùng dịch vụ ăn uống, nhậu tại vùng: Cao hay thấp, bạn không nên kinh doanh một hàng hóa mà ở đó, người dân vẫn chưa có mong muốn.
- Thu nhập người dân và mức độ chi tiêu cho dịch vụ quán nhậu bình dân cao hay thấp.
- Ở vùng đấy đã có những đối thủ chung ngành nào, điểm mạnh và điểm yếu của họ.
Khi có những nội dung này, bạn hệ thống lại chúng nhằm xác định mục tiêu và viết một bản chiến lược bán hàng rõ ràng.
Xem thêm: Youtube marketing là gì ? Những lợi ích khi sử dụng
Quản lý tài chính quán nhậu như thế nào?
Một khi đã quyết định bán hàng, bạn phải là người có cái nhìn bao quát, không chỉ vừa biết cách quản trị tài chính bạn còn phải biết cách quản trị về chất lượng dịch vụ, nhân sự và điều phối hoạt động quản lý trong giờ cao điểm, thấp điểm.
Tài chính
Để tiết kiệm khoản chi, bạn không cần thiết phải đầu tư mới nội thất 100%, mà có thể mua lại từ hàng trăm quán nhậu phải đóng cửa mỗi ngày vì bán hàng lỗ vốn. Chỉ cần vật dụng còn tốt, không quá cũ thì hoàn toàn có thể trải nghiệm được. Việc thu mua lại vật dụng còn mới từ các quán đóng cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi, đáng chú ý so với người chỉ có vốn đầu tư ít. Chỉ nên đầu tư mới khi không thể tìm được vật dụng cần mua trên thị trường.
Thuê nhân viên
Tất cả nhân viên phải được đào tạo từ người phục vụ cho tới nhân sự giữ xe trước ngày khai trương nhằm để lại độc đáo tốt trong lòng khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Cách thức phục vụ nhanh nhẹn, niềm nở, dễ dàng sử dụng là yếu tố giữ khách hàng đầu khi bán hàng quán ăn.
Đầu bếp chính là linh hồn của quán nhậu, thành bại đều nằm trong bàn tay khéo léo của người đứng bếp. Thường ông chủ quán là người gánh chịu hậu quả nấu ăn, nhưng nếu bạn cảm nhận thấy chưa tự tin với kỹ năng của mình, hãy mạnh dạn thuê một đầu bếp giỏi vì chất lượng món ăn chính là một trong những lý do khiến thực khách luôn nhớ đến quán nhậu của bạn.
Chất lượng thức ăn và menu
Khi đã kinh doanh đồ ăn, dù là quán nhậu bình dân hay nhà hàng quý phái bạn cũng đều phải lưu ý đến chất lượng thức ăn. Hương vị thơm ngon đậm đà không chỉ khiến bạn trở nên nổi bật. Hãy lên ý tưởng về menu của chúng ta, menu đầy đủ một chút khách hàng sẽ có nhiều sự chọn lựa và không bị nhàm chán trong thời gian khá dài.
Điều phối công việc trong giờ thấp điểm và cao điểm
Nếu như số lượng khách ở những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ có khả năng đông hơn, bạn phải bố trí hoặc thuê thêm nhân sự làm việc partime, huy động cao nhất nguồn lực để đảm bảo chất lượng phục vụ. Vào những ngày thấp điểm, Bạn có thể cắt giảm nguồn lực parttime để tiết kiệm chi phí.
Không gian quán nhậu
Trong khuôn viên quán nhậu bạn cũng cần trang trí thêm những cây xanh, chậu hoa để tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho thực khách. Thông thường, các quán nhậu hay làm dạng quán ăn ngoài trời, nhưng có thêm bộ máy mái che khi trời mưa hoặc nếu có thêm phòng máy lạnh… tùy vào năng lực tài chính và đối tượng mục tiêu khách hàng mà chúng ta có thể quyết định hình thức nào cho đúng cách.
Nhà giữ xe thoáng mát
Điều mà nhiều người mua hàng thường lưu tâm đấy là quán nhậu có chỗ giữ xe không. Việc bất tiện khi giữ xe cũng thuộc một phần cản trở khách hàng đến với quán nhậu của bạn thường xuyên. Ngoài những điều ấy ra, bạn còn phải chú ý là bàn ăn, khu vực nhậu phải luôn sạch sẽ để khách có thể tận hưởng những dịch vụ mà quán cung cấp một cách nhiệt tình nhất.
Những bí quyết kinh doanh quán nhậu thu hút khách vô cùng dễ dàng
Chuẩn bị và đầu tư vốn đạt kết quả tốt
Mở quán nhậu bình dân cần bao nhiêu vốn? Theo bí quyết kinh doanh quán nhậu của nhiều doanh nhân chia sẻ, để mở quán bạn phải cần vốn khoảng từ 100 – 300 triệu đồng tùy theo quy mô của quán. Thông thường, số vốn này được sử dụng cho các khoản chính như mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, tiền mua nguyên liệu, tiền thuê mặt bằng, kinh phí hoạt động dự trù trong vòng các tháng đầu tiên…
Các món nhậu có giá trung bình khoảng từ 30.000 – 70.000 đồng. Như vậy, với lượng khách phù hợp định, quán nhậu của Bạn có thể thu được từ 5 – 8 triệu đồng/ngày, đặc biệt vào dịp cuối tuần con số này lên tới khoảng 10 triệu đồng/ngày. Theo bí quyết kinh doanh quán nhậu đó, bạn hoàn toàn có khả năng kiếm ra lợi nhuận bù vốn nhanh chỉ sau vài tháng quán hoạt động.
Nguồn thực phẩm, nước uống không mắc
Tìm được nguồn mang lại thực phẩm, nước uống sạch với giá rẻ và chất lượng là một bí quyết kinh doanh quán nhậu so với người kinh doanh. Bởi nó không những thuyết phục được yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của thực khách mà còn giúp bạn tiết kiệm khoản chi, gia tăng lợi nhuận của quán. Thông thường, các quán nhậu thu thập thực phẩm ở một số chợ đầu mối lớn của thành phố. Ngoài ra, nhiều ông chủ quán nhậu còn tìm đến tận những nơi trồng rau sạch, trang trại nuôi hải sản, trang trại chăn nuôi gia cầm… để mua với giá cả phải chăng.
Hiện nay, trên thị trường các loại ốc – thực phẩm phổ biến dùng làm “mồi” nhậu, được bán với giá 15.000 đồng – 20.000 đồng/kg. Trong lúc đó, với 1kg ốc, chúng ta có thể chế trở thành 4 – 5 đĩa mồi nhậu. Bên cạnh đó, theo bí quyết kinh doanh quán nhậu bình dân của nhiều người, bạn nên chủ động ký hợp đồng với các công ty cung cấp rượu, bia, nước giải khát để thu thập được lượng hàng ổn theo từng thời điểm. Điều này giúp cho bạn giảm được một phần tiền vốn đầu tư và không sợ hàng tồn dẫn đến tình trạng bỏ số lượng lớn nước không còn hạn sử dụng.
Hương vị món ăn và giá cả hợp lý
Hương vị món ăn thu hút mới có thể giữ chân được khách hàng cũ và thu hút được những vị thực khách mới. Bí quyết kinh doanh quán nhậu này yêu cầu các bạn buộc phải nắm được bí quyết và công thức chế biến món “mồi” nhậu ngon, có hương vị đặc trưng. Cùng lúc đó, món ăn phù hợp với khẩu vị của phần đông thực khách sẽ giúp cửa hàng của bạn tiếp cận cao nhất với lượng thực khách. Hoặc chúng ta có thể chủ động chế biến món nhậu theo đòi hỏi của thực khách.
Bên cạnh đó, giá tiền đúng cách cũng là tiêu chí giúp quán nhậu của chúng ta hoạt động bền lâu. Vì xét về tâm lý, ai cũng ước muốn được thưởng thức món ăn ngon với mức giá vừa phải. Thực khách chắc hẳn sẽ độc đáo với quán nhậu với mức giá bình dân ổn với nhiều người. Qua đấy, cũng gia tăng lượt khách và tăng cao thành quả kinh doanh của quán nhậu.
Xem thêm: Bán lẻ Retail là gì? Khái niệm cho người mới
Lời kết
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về bí quyết kinh doanh quán nhậu ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.
Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa
(Tham khảo: cet.edu.vn, beptruong.edu.vn, …)