Đồ ăn chay đang khá thịnh hành tại thị trường nước ngoài hảy xem bài viết để biết thêm nhé. Hôm nay, hoclamgiau.com.vn sẽ viết về kinh doanh đồ ăn chay.
Ẩm thực chay phổ biến trên thị trường
Nắm bắt được xu hướng yêu thích ăn chay để giữ gìn sức khỏe và cho tâm hồn thanh tịnh, các nhà hàng đã có thực đơn đáp ứng người ăn chay hoàn toàn và người ăn chay bán phần. Vậy thế nào là người ăn chay hoàn toàn và người ăn chay bán phần? – Cả hai dạng ăn chay đều không ăn thịt, tuy nhiên người ăn chay hoàn toàn không ăn bất cứ mặt hàng gì từ động vật, người ăn chay bán phần vẫn ăn các mặt hàng từ trứng và sữa.
>>>Xem thêm: Chiến Lược Makerting Là Gì? Chiến Lược Marketing Cơ Bản Hiệu Quả
Tại sao nên kinh doanh nhà hàng chay?
1. Kinh doanh nhà hàng chay đem đến lợi nhuận nhiều hơn.
So với các món mặn, nguyên liệu để tạo nên các món chay rẻ tiền hơn trong khi mức giá lại tương tự. thế nên, lợi nhuận cũng cao hơn so sánh với kinh doanh nhà hàng, quán ăn thông thường.
2. Nhu cầu ăn chay thanh đạm vì sức khoẻ đang tăng cao.
Nhiều bào chế khoa học đã chỉ ra lợi ích của việc ăn chay đối với sức khoẻ ra sao. Việc ăn nhiều rau xanh, hạn chế xa thịt cá giúp cơ thể phòng hạn chế được rất nhiều bệnh.
Từ đó có thể thấy, ngoài lượng người sử dụng là các người ăn chay theo đạo, ăn chay vào các dịp lễ (Rằm tháng bảy, lễ Vu Lan báo hiếu…), các nhà hàng chay còn có thể tiếp cận với phân khúc khách hàng ăn chay vì sức khoẻ.
3. Mức cạnh tranh chưa cao, dễ nắm được cơ hội đứng đầu thị trường.
Lợi nhuận cao là có thật, nhưng thị trường kinh doanh nhà hàng chay hiện vẫn chưa có sự cạnh tranh khốc liệt như bán hàng nhà hàng, quán ăn thường thường.
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nhà hàng chay nào đứng top đầu thị trường, vì thế nắm được cơ hội để vươn lên dẫn đầu thị trường là hoàn toàn có khả năng nếu như bạn biết lập chiến lược bán hàng quán ăn chay đúng đắn.
Chuẩn bị gì khi mở nhà hàng chay?
Chuẩn bị nguồn vốn
Nếu bạn dự định mở quán chay tại các khu vực trung tâm thành phố thì số tiền đầu tư ban đầu sẽ từ 100 triệu trở lên. gồm có các khoảng chi tiêu cho: tiền mặt bằng, tiền bạc sửa chữa trang trí mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán kết hợp thêm dự phòng chi phí công việc cho ít nhất 3 tháng trước tiên. Việc dành ra một khoản tài chính dự phòng rất thiết yếu bởi khi chưa có những khách, bạn sẽ vẫn kéo dài bán hàng hoặc bù lỗ.
>>>Xem thêm: Tổng hợp những thứ đem lại may mắn trong cuộc sống
Chuẩn bị đội ngũ nhân viên
Tùy thuộc theo quy mô của quán mà bạn có thể thuê nhân viên thích hợp. Nếu quán có quy mô nhỏ, bạn cần xem xét việc thuê nhân sự không quá nhiều để tránh tiền của quá lớn trong giai đoạn mở cửa. Tối quan trọng là bạn cần tìm được một đầu bếp lành nghề, nấu ngon, có tận tâm, có kỹ thuật trong chế biến món chay và ít nhất 1 nhân sự chiều lòng bàn.
Bạn cần phải là người có nhiệm vụ quản lý trong khi đầu để hiểu sâu tình hình hoạt động của quán, để có nhiều thay đổi hợp lý trước khi thuê người quản lý bên ngoài.
Cung cấp kiến thức về nấu món chay
Cho dù cho bạn chỉ quản lý bán hàng nhưng bạn cũng rất cần cần phải rèn luyện cho mình những kiến thức chung về văn hóa ẩm thực, bí quyết thức chế biến món chay, xu thế và trào lưu. Điều này hỗ trợ bạn hiểu được cách tạo ra những menu hợp khẩu vị thực khách, đồng cảm tâm lý người tiêu dùng hoặc thay đổi thực đơn khi cần. Cho dù món ăn chay được chế biến từ các nguyên vật liệu chỉ là các kiểu rau, củ, quả, tuy vậy việc làm cho nó thành những món ăn hấp dẫn tùy thuộc theo sự tinh tế và nghệ thuật sáng tạo của người chế biến.
Lên menu và thực đơn bài bản cho từng nhu cầu khác nhau
Đối với cửa hàng ăn chay đòi hỏi về nguyên liệu cực kì quan trọng, nguồn nhập thực phẩm phải tươi ngon, bí quyết bảo quản chắc chắn về chất lượng và chế biến thẩm mỹ.
Theo kinh nghiệm của các chủ cửa hàng, chất lượng nguyên liệu chế biến vô cùng quan trọng, tác động đến sức khỏe của thực khách vì thế bạn nên quan trọng chú ý đến vấn đề này.
Thực đơn có khả năng là cơm hay theo từng suất ăn, mâm cỗ chay (đặc biệt là vào các ngày rằm, lễ chùa), lẩu chay, Buffet chay và còn có cơm chay văn phòng. giá cả các món ăn cần phải có sự cân nhắc kỹ càng. Bạn có khả năng tìm đọc giá thị trường, nhận xét điểm nhấn các món chay của quán để đưa ra mức giá thích hợp, ổn định.
Bài viết trên đã chỉ ra cho các bạn những lý do tại sao nên kinh doanh đồ ăn chay hảy lên kế hoạch kinh doanh ngay nhé!
>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tải và lưu khung ảnh thiên nhiên về máy tính
Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( kiotviet, phatgiao, … )